8 Địa điểm du lịch Hà Lan tạo nên cảnh đẹp của xứ sở hoa Tulip

Nói đến đất nước Hà Lan, điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất là đất nước này có đến một nửa diện tích thấp hơn mực nước biển. Ngoài ra, đất nước này còn ấn tưởng bởi những địa điểm du lịch Hà Lan đặc sắc với những thiết kế với vẻ hiền hòa vốn có của nó. Địa điểm đặc trưng nhất khi đến xứ sở hoa Tulip bạn sẽ nghĩ ngay đến kênh đào Amsterdam, cối xay gió và những bông hoa Tulip đặc trưng,…và còn nhiều địa điểm thú vị du lịch khác nữa tại đất nước này.

Xen kẽ với các kênh đào là những cảnh quan vùng đồng bằng rộng lớn, những thị trấn cổ xưa cùng với bờ biển dài bất tận. Khi qua đây, bạn sẽ thây một công trình hùng vĩ đê điều ngăn đất nước và biển. Ngoài ra, mỗi khi xuân đến, cả ngàn hoa Tulip đua nhau nở, Hà Lan biến thành một biển hoa rực rõ màu sắc đẹp mê lòng những lữ khách dừng chân nơi đây.

Cùng Thú vị cuộc sống điểm qua top 8 địa điểm đặc trung mang tính biểu tượng trên đất nước của những cối xay gió này bạn nhé!

8 Địa điểm du lịch Hà Lan mang biểu tượng đất nước

Kênh đào Amsterdam

Du lịch hà lan: Kênh đào Amsterdam

Vào thế kỷ 17 – thời kỳ phát triển hoàng kim của Hà Lan, những kênh đào trứ danh được khởi công xây dựng để giúp Amsterdam phát huy mạnh mẽ lợi thế cảng biển của mình. Ba kênh chính gồm Herengracht, Prinsengracht và Keannersgracht tạo thành một vành đai đồng tâm bao bọc lấy thành phố. Cho tới nay kênh đào đã đạt tông chiều dài hơn 100 km (60 dặm) với 1.500 cây cầu. Dọc hai bên bờ cụm các kênh chính là 1550 tòa nhà san sát nhau tạo thành một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Địa điểm du lịch Hà Lan – Những kênh đào ở Leiden

kenh dao o Leiden

Leiden được biết đến là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất ở Hà Lan, quê nhà của danh họa đại tài Rembrandt và những kênh đào tuyệt đẹp. Hai nhánh của sông Rhine đi vào Leiden từ phía đông và hợp nhất tại trung tâm thành phố, nơi tập trung một số kênh đào nhỏ. Trung tâm cũ của Leiden cũng là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất Hà Lan thế kỷ 17, chỉ đứng sau Amsterdam.

Tòa thị chính Delft

Du lịch Hà Lan

Tòa thị chính tại Delft là một tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Phục hung, tòa nhà tọa lạc ngay trên quảng trường Markt, nằm đối diện với Nieuwe Kerk (Nhà thờ mới). Được thiết kế lần đầu dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư người Hà Lan Hendrick de Keyser, tòa nhà đã trải qua rất nhiều lần thay đổi trong nhiều thế kỷ và đến thế kỷ 20, tòa thị chính Delft được phục hồi trở lại theo đúng phong cách thời Phục hưng.

Vườn hoa Keukenhof

Vuon hoa Keukenhof

Keukenhof là vườn hoa lớn nhất thế giới, và nơi đây cũng là địa điểm mang tính biểu trưng cho ngành công nghiệp hoa của Hà Lan. Khoảng bảy triệu khóm hoa được trồng trong công viên hàng năm, và không chỉ có tulip, khách du lịch tới đây còn được chiêm ngưỡng vô vàn loài hoa đua nhau khoe sắc như lục bình, thủy tiên và rất nhiều giống hoa mùa xuân khác. Các khu vườn mở cửa từ tuần cuối của tháng ba đến giữa tháng năm. Keukenhof cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Hà Lan.

Địa điểm du lịch Hà Lan – Vườn quốc gia Hoge Veluwe

vuon quoc gia hoge veluwe

Vườn quốc gia Hoge Veluwe là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Hà Lan, gồm các khu vực bãi hoang, cồn cát và rừng cây. Công viên cũng là nơi đặt bảo tàng Kröller-Müller với bộ sưu tập tranh đồ sộ của danh họa thiên tài Vincent van Gogh.

Cối xay gió ở  Kinderdijk

Coi xay gio o Kinderdijk

Ở Hà Lan hiện nay vẫn còn hơn 1.000 cối xay gió cũ đang hoạt động. Số lượng cối xay gió lớn nhất Hà Lan có thể được chiêm ngưỡng tại gần ngôi làng Kinderdijk. Do địa hình nằm dưới mực nước biển. để thoát nước thừa trên các vùng đất lấn biển, 19 cối xay gió đã được xây dựng tại đây vào khoảng năm 1740. Những cối xay gió đặc trưng này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay và cũng là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du ngoạn Hà Lan.

Địa điểm du lịch Hà Lan – Bảo tàng Rijksmuseum

Bao tang Rijksmuseum

Rijksmuseum tại Amsterdam là bảo tàng nghệ thuật, lịch sử lớn nhất và uy tín nhất ở Hà Lan. Nơi đây sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ các bức tranh từ thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, trong đó nổi bật là các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt. Cho đến năm 2013, mặc dù đã thực hiện cải tạo lại hoàn toàn, bảo tàng vẫn duy trì việc trưng bày những kiệt tác nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn.

Quảng trường Maastricht Vrijthof

Quang truong Maastricht Vrijthof

Đến Maastricht, thành phố chiếm phần lớn diện tích phía nam Hà Lan, bạn nhớ ghé thăm quảng trường nổi tiếng nhất thành phố – Vrijthof. Nới đây tọa lạc Thánh đường Saint Servatius và Nhà thờ Saint Jan rộng lớn. Tham quan Vrijthof, du khách sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội lớn được tổ chức thường xuyên vào các thời điểm khác nhau trong suốt cả năm, bao gồm các lễ hội mùa thu và mùa đông.

Tươi tắn, đa diện và mang những dấu ấn bản sắc rất riêng, Hà Lan không giống với bất cứ nơi nào ở Châu Âu hay trên thế giới. Dạo quanh Hà Lan với top 8 địa điểm du lịch biểu tượng trên đây và tích lũy thêm cho mình một trải nghiệm du lịch độc đáo mới, không giống với bất cứ trải nghiệm nào bạn từng có trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.