10 địa điểm du lịch Pháp nổi tiếng trên thế giới

Du lịch Pháp là một trong những địa điểm du lịch vô cùng tuyệt vời với nhiều công trình kiến trúc độ nhất như: Nhà thờ Đức Bà, Đảo Mont Saint-Michel, Bảo tàng Louvre, Tháp Eiffel, Chiến trường Chiến tranh Thế giới thứ nhất,…

Trong vài biết này, Thú vị cuộc sống sẽ đưa bạn đến 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nước Pháp mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây!

10 Địa điểm du lịch Pháp với nhiều nét đẹp độc đáo, lãng mạn

Đảo Mont Saint-Michel

Đảo Mont Saint-Michel
Đảo Mont Saint-Michel

Nếu bạn đang tìm kiếm một khung cảnh đẹp như tranh vẽ thì chắc chắn không nơi nào có thể đánh bại được vẻ đẹp ngoạn mục của Đảo Mont Saint-Michel. Là một thị trấn thời trung cổ nằm trên đỉnh một ngọn núi đá hùng vĩ, Đảo Mont Saint-Michel là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Đặc biệt, khi tới Đảo Mont Saint-Michel, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một tu viện được thiết kế theo phong cách La Mã cổ đại, một nhà thờ thời trung cổ và chiến trường của các trận chiến lịch sử.

Đấu trường La Mã Nimes Arena

Đấu trường La Mã Nimes Arena
Đấu trường La Mã Nimes Arena

Đấu trường La Mã Nimes Arena xứng đáng nằm trong danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp mà bạn nên dừng chân. Đây có lẽ là đấu trường La Mã được bảo tồn tốt nhất trên thế giới – tốt hơn cả Đấu trường La Mã Colosseum ở Ý. Ghé thăm Nimes Arena, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như mình là một khán giả đang thưởng thức một trận đấu bò đích thực. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong phòng triển lãm.

Thành phố pháo đài cổ Carcassonne

Thành phố pháo đài cổ Carcassonne
Thành phố pháo đài cổ Carcassonne

Carcassonne là một thị trấn kiên cố đẹp như tranh vẽ, có niên đại từ thời La Mã, nằm trong vùng Languedoc-Roussillon của Pháp. Bước vào thành phố pháo đài cổ này, bạn sẽ cảm thấy như mình vừa lạc vào một câu chuyện cổ tích vậy. Có hàng loạt điểm tham quan tuyệt vời ở Carcassonne, nổi tiếng nhất là những bức tường thành dài 3km với 52 tòa tháp riêng biệt.

Cầu Pont du gard

Cầu Pont Du Gard
Cầu Pont Du Gard

Pháp là một phần quan trọng của Đế chế La Mã suốt hàng trăm năm, do đó Pháp sở hữu vô số các di sản lịch sử La Mã đẹp nhất thế giới. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp không thể không nhắc đến là Cầu Pont du gard, một cây cầu cổ xưa và mang tính biểu tượng diệu kỳ. Đây là công trình kiến trúc tuyệt đẹp mà mọi du khách đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Pháp.

Cung điện Versailles

Cung điện Versailles, Pháp
Cung điện Versailles, Pháp

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu ở Pháp, Cung điện Versailles là địa điểm tuyệt vời nhất, thể hiện rõ nét sự sang trọng và hùng vĩ của chế độ quân chủ Pháp. Ghé thăm Cung điện Versailles, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc ngoạn mục, ngắm nhìn những món đồ nội thất tuyệt đẹp, và đắm chìm trong vẻ đẹp của những khu vườn tráng lệ.

Chiến trường Chiến tranh thế giới thứ nhất

Chiến trường Chiến tranh thế giới thứ nhất
Chiến trường Chiến tranh thế giới thứ nhất

Chiến trường Chiến tranh thế giới thứ nhất là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp. Đây là nơi phản ánh rõ nét nhất các trận chiến khủng khiếp ở Pháp. Từ hào quang của Trận Somme đến các nghĩa trang trang trọng, đài tưởng niệm lịch sử đến các viện bảo tàng độc đáo, Chiến trường Chiến tranh thế giới thứ nhất là lời nhắc nhở về những trang lịch sử hào hùng không thể nào quên.

Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre
Bảo tàng Louvre

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp mà bạn nhất định phải ghé thăm, Bảo tàng Louvre là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, những bức tượng điêu khắc, và những món đồ tạo tác nổi tiếng thế giới, có niên đại từ hơn 2000 năm trước. Trên thực tế, tòa nhà này ban đầu là một pháo đài cổ, được xây dựng từ thế kỷ 12. Sau đó, nó được chuyển đổi thành một cung điện thời trung cổ.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel, Paris
Tháp Eiffel, Paris

Tháp Eiffel thống trị đường chân trời ở Paris và thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham quan mỗi ngày. Công trình kiến trúc bằng sắt khổng lồ này được hoàn thành vào năm 1889 dựa trên thiết kế của kỹ sư Gustave Eiffel. Đây là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của thế giới. Để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Paris, bạn nên leo lên tầng 3 của Tháp Eiffel ở độ cao 276m.

Khu D-Day

Khu D-Day
Khu D-Day

Là một trong những địa điểm chiến tranh lớn nhất và quan trọng nhất trong lịch sử, các bãi biển Normandy và khu di tích D-Day là điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp. Ghé thăm nơi đây, du khách có thể tự mình khám phá vẻ đẹp của những bãi biển, bảo tàng lịch sử và các địa điểm hoạt động của Lực lượng Đặc biệt và lực lượng không quân.

Hang động Font de gaume

Hang động Font de gaume
Hang động Font de gaume

Pháp là nơi sở hữu những địa điểm thời tiền sử hấp dẫn nhất trên thế giới, và một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất là Hang động Font de gaume. Là một hang động thời tiền sử nằm ở Les EyziesHang động Font de gaume là nơi lưu trữ những bức tranh tường độc đáo từ thời tiền sử. Cùng với Thung lũng Vezere và các hang động thời tiền sử khác, Hang động Font de gaume đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nguồn ảnh: internet

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.